Hãy tưởng tượng 10 năm sau em quay lại thăm trường cũ

Hãy tưởng tượng 10 năm sau em quay lại thăm trường cũ.

Cầm trên tay tờ giấy giới thiệu đơn vị thực tập của trường đại học tôi vui lắm. Vì sau10 năm, tôi có cơ hội trở lại mái trường cấp 2 nơi tôi từng theo học  để thực tập công tác giảng dạy tại đây 3 tháng.

Tôi chạy xe chậm chậm qua con đường quen thuộc năm nào. Xa xa, cổng trường đã xuất hiện, không còn là cánh cổng sắt ngày xưa, mà bây giờ cổng cao và rộng quá, hai khung cửa sắt được điều khiển bằng điện tử đóng mở nhẹ nhàng. Bác bác vệ, hỏi tôi đến trường có việc gì, sau đó nghe tôi nói là sinh viên về trường thực tập, bác niềm nở mở cổng rồi chỉ tôi tới phòng hiệu trưởng. Bước chân quan cánh cổng, tôi thấy ngôi trường của tôi đã thay đổi rất nhiều. Ba dãy nhà cao tầng được thiết kế hình chữ U, khang trang và hiện đại quá. Khoảng sân trường ngày xưa vẫn còn nguyên ở đó, nhưng ngày nay nó đã được phủ bóng mát bởi cây xanh mát. Đi qua sân trường, bao nhiêu kỉ niệm của tuổi học trò lại hiện về trong tôi, tôi nhớ lắm quãng thời gian mình còn học dưới mái trường này.

Tôi nhìn đồng hồ, còn 30 phút nữa mới đến giờ hẹn thầy hiệu trưởng. Tôi đi một vòng quanh sân trường. Chao ôi! Trường xưa của tôi đã thay đổi nhiều quá. Những phòng học hôm nay được trang bị những phương tiện giảng dạy hiện đại chẳng khác gì so với các trường trong thành phố. Thư viện, phòng máy tính, phòng thiết bị, nhà đa năng, nhà ăn là một dãy nhà riêng biệt. Các bạn học sinh ngày nay có điều kiện thuận lợi để học tập khác với chúng tôi ngày xưa. Tách biệt với các phòng học là sân bóng, bể bơi rất rộng, ở đó nhiều bạn học sinh đang học thể dục rất vui vẻ. Tôi cứ thơ thẩn đến khi tiếng trống trường vang lên. Tôi vội nhìn lại đồng hồ, đã đến giờ tôi đến phòng thầy hiệu trưởng. Tôi đi lên tầng 2 của dãy nhà hiệu bộ, phòng của thầy hiệu trưởng đây rồi. Tôi gõ cửa, và người giáo viên già với cặp kính ra mở cửa cho tôi, thầy bắt tay niềm nở: “Chào em! Cô liên đội trưởng nhỏ bé hôm nào, thầy rất vui vì em đã chọn trường mình là nơi thực tập.”. Tôi kính cẩn chào thầy, người giáo viên dạy toán của tôi ngày xưa vẫn thế. Mái tóc của thầy đã điểm hoa râm, thầy gầy hơn ngày trước nhưng trong người giáo viên ấy tôi vẫn thấy hiện lên ở thầy sự điềm tĩnh, nhẹ nhàng và luôn chu đáo với từng học sinh. Tôi và thầy ngồi nói chuyện với nhau lâu lắm, thầy bảo trường mình giờ đã có nhiều thay đổi. Cơ sở vật chất được đầu tư tạo điều kiện thuận lợi để phát triển học sinh một cách toàn diện. Thầy mong rằng tôi sẽ mang những phương pháp giáo dục mới áp dụng về trường, giúp học sinh có được trải nghiệm tuyệt vời trong các giờ dạy. Thầy sẽ bố trí cho tôi dạy hai khối, và để tôi tham gia hoạt động đoàn trường vì thầy biết tôi đã từng là liên đội trưởng năng động, nhiệt tình. Tôi cảm ơn thầy và hứa sẽ cố gắng hết mình để giúp các bạn học sinh có những tiết học ý nghĩa.

Sau 10 năm, tôi trở lại trường trong một vai trò mới là giáo viên thực tập. Tôi thấy rất vui mừng, hạnh phúc. Ngày về trường, tôi có cơ hội làm việc cùng các thầy cô và các em học sinh trong ngôi trường cấp 2 tôi từng theo học. Tôi thấy những thay đổi của trường tạo xứng đáng là ngôi trường thân thiện, một môi trường giáo dục lí tưởng với các bạn học sinh. 

sưu tầm

Kể về những đổi mới ở quê em.

Copyright 2019 © Kinh nghiệm dạy học | Thiết kế bởi Web Bách Thắng