Tác dụng phụ của chè xanh cần chú ý khi dùng

tác dụng phụ của chè xanh cần chú ý khi dùng.

Chè xanh chứa nhiều thành phần chống oxy hóa mạnh và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như phòng chống một số loại ung thư, giúp giảm cân, tăng cường chức năng não bộ, làm đẹp da, tăng sức đề kháng và tuổi thọ.
tác dụng phụ của chè xanh
tác dụng phụ của chè xanh

Chè xanh được xem là một trong những “siêu thực phẩm” nhưng cũng có một số tác dụng phụ cho cơ thể. Tuy nhiên, chè xanh cũng có thể mang lại một số tác dụng phụ. Bạn cần lưu ý để điều chỉnh việc hấp thu, hạn chế tối đa tác hại của các tác dụng phụ này cho cơ thể từ việc uống chè xanh.

1. Dị ứng caffeine
Chè xanh có chứa caffeine nên uống quá nhiều chè xanh có thể dẫn đến dị ứng caffeine, gây ra một số biểu hiện như: đau đầu, bồn chồn, lo lắng, tim đập nhanh, run rẩy, mất ngủ và ợ nóng.
Khi có các biểu hiện này, bạn cần giảm lượng trà hấp thu hàng ngày cũng như các thức uống có chứa caffeine khác như cà phê, nước tăng lực,…
2. Giảm khả năng hấp thu chất sắt
Tannin có trong chè xanh làm giảm khả năng hấp thu chất sắt của cơ thể. Do vậy, bạn nên uống chè xanh ít nhất là 30 phút sau bữa ăn.
3. Làm bụng khó chịu
Chè xanh có thể khiến bụng khó chịu do hàm lượng tannin và caffeine. Hai thành phần này làm tăng độ aixt trong ruột khiến một số người cảm thấy xót ruột, đau bụng và buồn nôn sau khi uống chè xanh. Để tránh tình trạng này, bạn không nên uống chè lúc bụng đói.
4. Cơ thể bị mất nước
Chè xanh là thức uống lợi tiểu nên có thể làm cho cơ thể bị mất nước. Bạn cần cung cấp đủ lượng nước lọc cho cơ thể khi uống trà.
Huệ Trần
(theo Food Prevent)

Râu bắp giúp giảm tiểu đường, hỗ trợ giảm cân, giảm huyết áp.

 

Copyright 2019 © Kinh nghiệm dạy học | Thiết kế bởi Web Bách Thắng